WORLD: แฟนสาวแฉ ‘อีลอน มัสก์’ ใช้ชีวิตแบบยาจก ทั้งที่ ‘รวย’ ที่สุดในโลก

20/03/2022 ts911gold

WORLD: แฟนสาวแฉ ‘อีลอน มัสก์’ ใช้ชีวิตแบบยาจก ทั้งที่ ‘รวย’ ที่สุดในโลก

โควิดเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง และช่วงนี้ อีลอน มัสก์ (Elon Musk)

ก็น่าจะกลายเป็น ‘คนรวยที่สุดในโลก’ ไปพักใหญ่ ซึ่ง ‘คนรวยที่สุดในโลก’ คนนี้ก็แน่นอนว่ามาพร้อมกับ ‘คำสอนคนรวย’ ชุดหนึ่งที่ต่างจากเดิม ซึ่งอย่างของมัสก์นี่พูดง่ายๆ คือสอนให้ทำงานระดับบ้าคลั่งเลย

แน่นอน คำสอนแบบนี้คนเจนวายน่าจะส่ายหน้าแน่ๆ แต่คำถามที่สำคัญกว่านั้นคือ แล้วมัสก์ ‘ทำอย่างที่พูด’

แค่ไหน เพราะเอาจริงๆ คนรวยจำนวนมากในโลกก็สอนคนอื่นอย่าง แต่ทำอย่าง

ซึ่งบางทีเราไม่รู้หรอกนอกจากที่ ‘คนใกล้ตัว’ จะเอามา ‘แฉ’

และกรณีของมัสก์ แฟนสาวอย่างไกรม์ส (Grimes) ที่เป็นนักร้องชาวแคนาดา ก็ให้สัมภาษณ์อย่างละเอียดพอควรเกี่ยวกับชีวิตของเธอที่มีร่วมกับมัสก์ ใน Vanity Fair ฉบับเดือนเมษายน 2022

แน่นอน ไฮไลต์ของสื่อหลายๆ เจ้าคือ ความจริงที่ว่าไกรม์สมีลูกสาวอีกคนกับมัสก์แล้ว (แถมชื่อประหลาดด้วย) แต่นั่นเป็นเรื่องที่น่าสนใจรองลงมาจากชีวิตส่วนตัวของมัสก์ที่น่าจะ ‘ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน’

เธอบอกว่าจริงๆ คนจะคิดว่ามัสก์รวยและ ‘ใช้ชีวิตแบบเศรษฐี’

แต่จริงๆ แทบจะตรงกันข้าม

เพราะย้อนไปไม่กี่ปีก่อนตอนที่บริษัทเทสลายังตั้งสำนักงานใหญ่ที่แคลิฟอร์เนีย มัสก์นั้นน่าจะเรียกได้ว่าอยู่ในบ้านน็อกดาวน์ราคาล้านกว่าบาทในแอลเอ (ซึ่งราคาแบบนี้ มันคือราคาถูกแบบบ้าบอในแอลเอนะครับ) โดยบ้านไม่มีระบบความปลอดภัยอะไรทั้งนั้น คือดูข้างนอกก็ไม่รู้ว่านี่คือบ้านเศรษฐี และข้างในบ้านสภาพก็เน่าใช้ได้ เตียงที่ทั้งสองนอนก็เก่าๆ ระดับที่นอนฝั่งไกรม์สเป็นรู ซึ่งเธอก็บ่นให้แฟนเศรษฐีเธอฟังว่ามันเป็นรูแล้วนะ แทนที่แฟนเศรษฐีเธอจะซื้อมาเปลี่ยน เขากลับบอกให้เธอขนเตียงจากบ้านเธอมาเพื่อใช้แทน และเรื่องอาหารการกินก็ใช่จะหรูหราแบบเศรษฐี เพราะบางทีเธอก็กินขนมปังทาเนยถั่วทุกวันเป็นสัปดาห์ เพราะแฟนมหาเศรษฐีของเธอก็กินแบบนั้น

ถามว่าแล้วมัสก์เอาเงินไปทำอะไรหมด?

คำตอบคือ เขาเอาเงินไปลงวิจัยเรื่องการเดินทางและตั้งนิคมที่ดาวอังคาร ซึ่งก็ต้องยอมรับว่านี่คือโครงการที่ใช้เงินเยอะมาก โดยไม่มีใครมา ‘ลงทุน’ อะไรทั้งนั้น และนี่คือเหตุผลว่าทำไมแม้มัสก์จะ ‘รวยที่สุดในโลก’ เขายังใช้ชีวิตแบบจนๆ อยู่ เพราะเงินทั้งหมดของมัสก์ทุ่มเทให้กับโปรเจกต์ดาวอังคาร

จริงๆ อะไรพวกนี้ก็เป็นสิ่งที่มัสก์พูดมาตลอด

แค่เขาไม่ลงรายละเอียด ที่เขาเคยพูดตอนปี 2020 ว่าจะขายบ้านจนหมดและไม่มีทรัพย์สินอะไรเลยก็เป็นสิ่งที่จริงถ้าเชื่อไกรม์ส ซึ่งทุกวันนี้เธอก็รายงานว่าหลังจากเทสลาย้ายมาเท็กซัส มัสก์ก็ได้ซื้อบ้านแบบถูกกิจจะลักษณะขึ้นแล้วเพื่อเธอและลูกๆ แต่เธอก็บอกว่ามันก็เป็นบ้านแบบชนชั้นกลางทั่วๆ ไป ไม่ใช่ ‘บ้านเศรษฐี’ ที่คนจะจินตนาการกัน

ทั้งนี้ เรื่องทั้งหมดนี้ก็ดูจะยืนยันความคงเส้นคงวาว่าเป็น ‘เมีย’ ของมัสก์นั้นต้อง ‘อดทน’

จริงๆ เพราะบทสัมภาษณ์เมียคนแรกของมัสก์ที่คบหากันมาตั้งแต่ยังไม่เป็นเศรษฐียันมาเป็นเศรษฐีก็พูดแบบเดียวกัน (เราเคยเขียนไว้แล้วที่  )

แต่ทั้งหมดนี้ก็ดูจะยืนยันว่ามัสก์เป็นคนที่ ‘ทำอย่างที่พูด’ จริงๆ และเป็นคนที่มี ‘ลูกบ้า’ อย่างสม่ำเสมอ แม้จะ ‘รวยที่สุดในโลก’

ถามว่าเพี้ยนขนาดไหน เอาจริงๆ ไปดูในบทสัมภาษณ์ของไกรม์สก็มีส่วนหนึ่งที่เธอบอกว่ามัสก์เคยถามเธอว่า ‘เธอมีตัวตนจริงๆ เหรอ? นี่เรามีชีวิตอยู่ในความทรงจำฉันหรือเปล่า? หรือจริงๆ เธอเป็นเพื่อนเดินทางที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อเดินทางร่วมกับฉันในโลกเสมือนนี้หรือ? ’

เพี้ยนไม่เพี้ยนล่ะครับ จะมีผู้ชายสักกี่คนในโลกที่คุยเรื่องพวกนี้กับแฟนหรือเมีย และก็ไม่แปลกใจว่าคนเพี้ยนจริงๆ แต่ดันโคตรรวยแบบนี้แหละที่เป็นความหวังของหลายๆ คนว่าเขามีศักยภาพจะ ‘เปลี่ยนโลก’ ได้

อ้างอิง: Vanity Fair. ‘Infamy Is Kind Of Fun’: Grimes on Music, Mars, and Her Secret New Baby With Elon Musk.

https://www.vanityfair.com/style/2022/03/grimes-cover-story-on-music-and-mars

BuzzFeed. Grimes Said She And Elon Musk Lived In ‘A Very Insecure $40,000 House’ Because He Doesn't Lead A Billionaire's Lifestyle.

https://www.buzzfeed.com/emilymaeczachor/grimes-elon-musk-doesnt-live-like-a-billionaire

India Times. Grimes Reveals Elon Musk Sometimes Lives 'Below Poverty Line' And 'Wouldn't Even Get A New Mattress'.

https://www.indiatimes.com/trending/human-interest/grimes-elon-musk-lives-below-poverty-line-564246.html

Mashable. Grimes knows she's a class traitor, assures us Elon Musk 'does not live like a billionaire'.

https://sea.mashable.com/life/19638/grimes-knows-shes-a-class-traitor-assures-us-elon-musk-does-not-live-like-a-billionaire

 

 

 

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น